Hướng dẫn cài đặt Google Analytics

Cài đặt Google Analytics trên Landing Page sẽ giúp bạn thống kê và đo lường được các chỉ số cần thiết như lượng người truy cập, nguồn truy cập, số lượng chuyển đổi, hành vi người dùng trên trang.

Trước tiên bạn cần có tài khoản Google Analytics, cách khởi tạo vui lòng xem hướng dẫn Khởi tạo Google Analytics của Zozo đã hướng dẫn trước đó tại đây.

Sau khi đã khởi tạo tài khoản Google analytics, chúng ta bắt đầu gắn mã lên landing page

Lấy mã Google Analytics và gắn lên landing page

Bước 1: Truy cập vào tài khoản google anayltics -> Chọn Quản Trị-> Luồng dữ liệu-> Click vào luồng dữ liệu

Khi cửa sổ Thông tin chi tiết về luồng hiện ra, chọn Coppy Mã đo lường

Bước 2: Truy cập vào landing page -> Chọn SEO & social -> Mã chuyển đổi -> Paste mã đo lường vào mục Google Analytics ID

Sau đó hãy nhấn lưu -> xuất bản

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công mã Google Analytics vào trang landing page của bạn rồi đó!

Cài đặt theo dõi Form đăng ký

Sau khi cài đặt Google Analytics vào landing page, chúng ta cần cài đăt theoi dõi Form đăng ký để Google Analytics có thể theo dõi và báo cáo chi tiết cho chúng ta số lượt điền form trong 1 khoảng thời gian cố định ( 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng...)

Để cài đặt theo dõi form đăng ký, bạn hay thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào Form cần theo dõi -> Lưu data

Bước 2: Chọn tùy chọn sự kiện

Trong phần Mã sự kiện chuyển đổi, bạn chọn trong danh sách mã sự kiện mà bạn muốn ghi nhận. Chỉ cần chọn 1 trong 3 tùy chọn Hoàn thành đăng ký (Complete Registration), Mua hàng (Purchase), và Lead, không cần thêm code nào cả vì BeOage đã cài đặt sẵn code.

Như vậy là bạn đã cài đặt xong theo dõi sự kiện chuyển đổi ở form. Bạn cần xuất bản trang Landing Page để lưu thay đổi này.

Đo lường sự kiện nhấp chuột

Việc này hiểu nôm na đơn giản là, bạn có một nút bấm và bạn muốn cài đặt bộ đếm rằng có bao nhiêu người đã bấm vào nút này trong Google analytics.

Thao tác rất đơn giản, bạn hãy chon nút bấm -> Thiết lập nâng cao -> Sự kiện -> Đo lường sự kiện nhấp chuột.

Ở đây, bạn hãy đặt tên cho sự kiện bạn muốn theo dõi. Chẳng hạn: Click chuột

Kiểm tra hoạt động của mã Google Analytics

Bạn truy cập trang landing page của mình, thao tác các hành vi nhấp chuột, đặt hàng và theo dõi xem các hành vi này đã được Google Analytics ghi nhận thành công chưa ( truy cập vào trình quản lý Google Analytics , vào mục Thời gian thực )

Bạn cần chờ một khoảng thời gian để dữ liệu ghi nhận trên báo cáo tại mục Hành vi -> Sự kiện. Ở đây, số liệu sẽ hiện ra chi tiết số người dùng truy cập, các sự kiện nhấp chuột đăng ký form....chứng tỏ bạn đã cài đặt thành công Google Analytics lên trang landing page của mình.

Chúc các bạn thành công!

Last updated